Trang chủ Luật giao thông Thủ tục mua xe trả góp và những điều cần biết khi...

Thủ tục mua xe trả góp và những điều cần biết khi mua xe trả góp

149
Chia sẻMua xe trả góp hiện nay đang là hình thức mua xe phổ biến được nhiều người lựa chọn, nhất là những người đang cần phải mua xe gấp nhưng chưa đủ khả năng để chi trả toàn bộ giá trị của chiếc xe. Vậy thủ tục mua xe trả góp cần những gì, những lưu ý cần thiết khi mua xe trả góp là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khi mua xe trả góp khách hàng cần phải hết sức cẩn trọng nhất là phần thủ tục mua xe trả góp, các bạn phải biết rõ những thông tin ghi trên đó như số tiền phải trả trước là bao nhiêu, số tiền lãi là bao nhiêu, mỗi tháng phải trả bao nhiêu… để tránh những rủi ro không đáng có sau này.

Thủ tục mua xe trả góp

Các giấy tờ cần chuẩn bị

– Giấy chứng minh nhân dân.

– Sổ hộ khẩu thường trú

– Hợp đồng mua xe

– Tùy theo yêu cầu của khách hàng được thế chấp tài sản là chiếc xe mới mua hay tài sản cá nhân mà chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết khác

Các bước mua xe trả góp

Bước 1: Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý, bạn cần thương lượng để xác định khoản tiền mình sẽ trả trước. Bạn có thể chọn trả tối thiểu 20% đến 90% tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình.

Bước 2: Chọn lựa ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để vay vốn. Bạn sẽ được nhân viên giới thiệu những ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc cũng có thể tự chọn cho mình một địa chỉ uy tín (nếu muốn). Sau đó khách hàng sẽ gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất thủ tục thẩm định vay vốn.

Bước 3: Ký kết hợp đồng tín dụng và trả trước một phần tùy theo yêu cầu chiếc xe và khả năng chi trả của bạn tại thời điểm đó.

Bước 4: Nhận xe và ra về trong vòng 30 phút

Những lưu ý cần biết khi mua xe trả góp

Ưu điểm : Khi mua xe trả góp các bạn có thể nhanh chóng sở hữu chiếc xe mơ ước của mình, thủ tục cũng như quá trình mua xe nhanh chóng, đơn giản không rườm rà. Số tiền mua xe các bạn có thể trả trong thời gian dài mà không cần phải trả một khoản tiền lớn ngay lập tức. Thêm vào đó khi mua xe trả góp các bạn thường xe được hưởng các chương trình ưu đãi của cửa hàng…

Nhược điểm : Nhiều người lầm tưởng rằng mua xe trả góp là tích kiệm nhưng thật ra số tiền bạn phải trả cho toàn bộ quá trình mua xe lại cao hơn nhiều so với số tiền niêm yết của xe chưa kể việc vay lãi cũng khiến bạn có thể gặp một số rủi ro nếu không chịu tìm hiểu kỹ như lãi suất cao, một số công ty tài chính đưa ra mức lãi suất ngất ngưởng khiến người vay khốn đốn. Thêm vào đó là lượng phí bảo hiểm phát sinh cao, một số nguồn lãi suất phát sinh khác như: phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lí tín dụng…

Tổng kết :

Trước khi mua xe trả góp các bạn cần xác định sẵn chiếc xe mà mình ưa thích nhất để tránh những vấn đề về sau, đọc kỹ các giấy tờ, hồ sơ thủ tục mua xe trả góp cũng như tìm hiểu những điều liên quan khi mua xe. Nếu mọi thứ suôn sẻ mua xe trả góp sẽ thực sự là giải pháp tối ưu của bạn còn nếu không đề phòng có thể thành cơn ác mộng với số tiền lãi lớn mà bạn phải trả. Chúc các bạn thành công và may mắn trên mỗi chặng đường.

Chia sẻChưa có bình luận nào