Trang chủ Điện thoại So sánh iphone 7 plus và iphone 6s plus: Liệu có nên...

So sánh iphone 7 plus và iphone 6s plus: Liệu có nên nâng cấp?

262
Chia sẻ

Mặc dù đều là những siêu phẩm “Plus” của đại diện của Apple trong đó đàn anh iPhone 6s plus đã được 1 năm tuổi còn em út iPhone 7 plus mới chỉ vừa được ra mắt cách đây 3 tháng nhưng xét về sự ưa chuộng thì chưa chắc em út iPhone 7 plus được ưa chuộng hơn người anh của mình là iPhone 6s Plus. Đơn giản là với một cấu hình, cũng như thiết kế tốt, đặc biệt là giá thành hấp dẫn đã khiến iPhone 6s plus vẫn được nhiều người ưa chuộng. Vậy những thay đổi trên iPhone 7 Plus liệu có đáng để nâng cấp hay không thì hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài so sánh giữa 2 flagship này.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus

So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 6s Plus

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-1-768x451

Bảng so sánh về cấu hính giữa iPhone 6 plus/6s plus/7 plus

1. Thiết kế

Về thiết kế thì không khó để nhận ra sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này. Đầu tiên là giải ăng ten đã được gọn gàng hơn, không có 2 dải ngang và làm cho iPhone 7 Plus liền mạch hơn, đẹp hơn và bắt mắt hơn so với iPhone 6s Plus. Quay trở lại với mặt lưng thì ngoài ăng ten ra sự khác biệt còn ở cụm camera. Camera ở trên iPhone 7 Plus là cụm camera kép, việc bổ sung thêm camera thứ 2 cho khẳng năng xóa phông.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-2

Cả 2 đều có độ dày là 7.3mm, tuy nhiên thì iPhone 7 Plus nhẹ hơn đôi chút với 188 gr so với 192 gr trên iPhone 6s Plus. iPhone 7 Plus được bổ sung thêm 2 màu sắc mới là màu Jet Black và màu Black đen nhám đem lại cảm giác sang trọng. Màu spay gray đã được khai tử trên iPhone 7 Plus.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-3

Có một sự thay đổi nhỏ ở thiết kế đó là ở phím tăng giảm âm lượng, phần khung nhôm ở đây đã không được làm lõm xuống như 6s Plus mà được làm liền mạch hơn, trông chắc chắn hơn, không dễ dàng bẻ cong như 6s Plus.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-4

Jack cắm tai nghe 3.5mm đã được loại bỏ trên iPhone 7 Plus và thay vào đó sẽ là một dải tương tự như dải loa.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-5-1

2. Camera

Camera ở trên iPhone 7 Plus là cụm camera kép, việc bổ sung thêm camera thứ 2 cho khẳng năng xóa phông. Mình đã có một bài nói về camera trên iPhone 7 Plus, các bạn có thể tham khảo đường link bên dưới:

Đánh giá camera trên iPhone 7 Plus

Camera kép trên iPhone 7 Plus hoạt động khá hiệu quả, camera chính của nó có khẩu độ F1.8, camera zoom chỉ có khẩu độ F2.8 mà thôi. Với camera chính khẩu độ F1.8 cho khả năng thu sáng trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-6-768x368

Các bạn chụp ảnh cũng thấy rõ rệt trong những điều kiện quá thiếu sáng thì iPhone 7 Plus cho khả năng thu sáng tốt hơn do khẩu độ lớn hơn so với 6s Plus khi con này có khẩu độ F2.2.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-7-768x494

Và Apple cũng nhấn mạnh khả năng zoom ảnh ở trên chiếc iPhone 7 Plus, trong một vài trường hợp thì nó sẽ sử dụng camera thứ 2 (điều kiện đủ sáng), còn trong điều kện thiếu sáng nó vẫn sử dụng zoom điện tử bằng camera thứ nhất do camera này có khẩu độ F1.8.

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-11-768x432

Và camera trước cũng vậy, cũng được cải tiến hơn đôi chút, độ phân giải sẽ là 7MP so với 5MP trên iPhone 6s Plus. Khác biệt là không đáng kể vì 2 camera này đều cho khả năng chụp ảnh vô cùng chân thực.

3. Màn hình

Một điểm cải tiến của iPhone 7 Plus nữa so với iPhone 6s Plus là về màn hình. Màn hình thì vẫn có độ phân giải là full HD trên kích thước là 5.5 inch. Nếu các bạn đã hài lòng với iPhone 6s Plus rồi thì không cần phải nâng cấp lên iPhone 7 Plus khi nó chỉ có độ sáng cao hơn 5% so với 6s Plus, và đặc biệt là giải màu sắc sẽ rộng hơn so với 6s Plus, quá khó để các bạn có thể nhận biết bằng mắt thường.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-8-768x511

4. Dải loa

Dải loa ở trên iPhone 7 Plus đã được cải tiến hơn rất nhiều so với iPhone 6s Plus, iPhone 7 Plus sẽ có loa ở phía dưới, tức là dải ở phía bên tay phải và loa thoại tích hợp luôn với loa ngoài.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-9

Khi các bạn nghe nhạc, xem phim thì cảm giác nghe trên loa này rất đã, âm lượng của nó lớn hơn một chút so với 6s Plus các bạn có thể dễ dàng nhận ra. Và đặc biệt là với việc sử dụng 2 loa, tương tự như các sản phẩm của HTC, Sony thì chất lượng âm thanh đem lại cũng như cảm giác trải nghiệm âm thanh cực kì tốt. Đây là một điểm đáng nâng cấp lên iPhone 7 Plus.

 

 

5. Cảm biến vân tay

Nút home trên iPhone 7 Plus đã không còn là nút home vật lý trên chiếc 6s Plus nữa, các bạn sẽ không lo hỏng. Trên nền tảng IOS 10 thì nhiều khi buộc phải sử dụng vân tay, buộc phải sử dụng phím home, thì phím home này là phím home cảm ứng, khi nhấn vào chúng ta có thể điều chỉnh các thao tác khác nhau.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-11

Tuy nhiên phím home trên iPhone 7 Plus có 1 điểm yếu là sẽ không thể sử dụng khi đeo găng tay. Khi xuống nước thì phím hime trên iPhone 7 Plus vẫn có thể sử dụng được nhưng màn hình thì tạm thời không sử dụng được.

6. Hiệu năng

Về hiệu năng thì có lẽ các bạn không nên nâng cấp lên iPhone 7 Plus khi hiệu năng của 6s Plus đang rất ngon. Với con chip Apple A9 trên 6s Plus hiện tại cho hiệu năng cực kì tốt chỉ kém con chip A10 Fusion trên 7 Plus một chút không đáng kể. Trong thế giới Androi vẫn chưa có sản phẩm nào mạnh mẽ bằng con chip Apple A9 cả, cộng thêm hệ điều hành IOS tối ưu cực kì ngon nên về hiệu năng không có sự chênh lệch quá nhiều giữa iPhone 6s Plus và iPhone 7 Plus.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-12-768x395

Điều đáng nâng cấp chỉ là iPhone 7 Plus sở hữu 3GB ram trong khi 6s Plus chỉ sở hữu 2GB ram mà thôi. Vì vậy mà iPhone 7 Plus cho khả năng đa nhiệm tốt hơn iPhone 6s Plus.

7. Thời lượng pin

Do con chip Apple A10 có 4 nhân, trong đó 2 nhân đảm đương các tác vụ nhẹ nhàng và tiết kiệm pin hơn, điều này khiến cho iphone 7 Plus cho thời gian sử dụng tốt hơn so với 6s Plus khoảng 1h theo Apple công bố.

so-sanh-iphone-6s-plus-va-iphone-7-plus-13

Với mức sử dụng bình thường iPhone 7 Plus có thể sử dụng trong vòng 1 ngày là điều bình thường. 6s Plus thì cũng vậy nhưng chỉ kém iPhone 7 Plus một chút.

Tổng kết

Một vài cải tiến nho nhỏ về thiết kế, khả năng chống nước, camera cũng như phím home vân tay cực kì tốt thì các bạn sẽ sở hữu cho mình chiếc iPhone 7 Plus hay là sẽ sở hữu chiếc iPhone 6s Plus với mức giá cực kì tốt với hiệu năng vẫn đảm bảo cho người dùng rất tốt. Cá nhân mình thì vẫn sẽ nghiêng về chiếc iPhone 7 Plus, còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ ý kiến của mình bên dưới!

Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

Nhập bình luận của bạn ở đây
Vui lòng nhập tên của bạn