Trang chủ Điện thoại Những tính năng mới của IOS 10 trên iPhone 7 Plus

Những tính năng mới của IOS 10 trên iPhone 7 Plus

231
Chia sẻ

Với sự ra mắt của bộ đôi iphone 7 và iphone 7 plus được Apple giới thiệu chạy trên nền tảng mới nhất là IOS 10 đã hứa hẹn là sẽ có nhiều tính năng mới lạ và độc đáo so với phiên bản tiền nhiệm 9 trước đó. Vậy IOS 10 có những thay đổi cũng như tính năng mới nào, hôm nay mình sẽ gửi cho các bạn bài viết tổng hợp những thay đổi đó.

Tinh-nang-moi-cua-ios-10-tren-iphone-7-plus-768x432

IOS 10 có rất nhiều những tính năng mới và ngày càng được hoàn thiện hơn với những bản nâng cấp 10.1, 10.2… Ở đây mình chỉ đưa ra những thay đổi cơ bản của IOS so với những nền tảng IOS 9 trước đó.

IOS 10 trên iphone 7/7 plus

1. Màn hình khóa linh hoạt

Với IOS 10 chúng ta đã có 3 trang màn hình khóa so với trước kia chỉ có 1. Trang bên trái vuốt qua sẽ bao gồm các widget tương tự như là khu vực thông báo ngày xưa của IOS. Vuốt qua bên phải sẽ mở nhanh camera. Trong phần camera này đã có sự khác biệt khi mà Apple đã thay phím hiệu ứng bộ lọc và đẩy lên bên trên và thay bằng phím camera selfie. Đây là một điều hết sức khôn ngoan vì camera selfie được mở nhiều nhất nên sẽ rất tiện lợi cho bạn nào thích chụp ảnh tự sướng.

man-hinh-khoa-linh-hoat-tren-ios-10

2. Thay đổi từ màn hình khóa

Ngày xưa với cảm biến vẫn tay cứ đặt lên nút home sau khi mở sáng màn hình, sau đó đặt vân tay lên là mở. Nhưng với IOS 10 thì điều đó không còn, chúng ta phải bấm phím home để mở khóa, đây là một điểm khá đáng tiếc và mất đi dòng chữ “slide to unlock” truyền thống.

Tinh-nang-moi-cua-ios-10-tren-iphone-7-plus-2

3. Thay đổi trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển của iOS 10 cũng được thiết kế lại, ngoài các thao tác và truy cập nhanh như đèn pin, bấm giờ…iOS được bổ sung thêm cài đặt nhanh dành cho Night Shift (thay đổi màu sắc), truy cập nhanh vào màn hình AirPlay. Đặc biệt, các ô thao tác nhanh cũng sử dụng màu sắc khác nhau, trông màu mè và sinh động hơn.

Tinh-nang-moi-cua-ios-10-tren-iphone-7-plus-3

4. Xóa ứng dụng mặc định có sẵn

IOS 10 cho phép người dùng xóa được phần lớn ứng dụng mặc định. Người dùng đã có thể xóa các ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad, như các ứng dụng Music, Weather… Việc xóa các ứng dụng này có thể không giải quyết được vấn đề về bộ nhớ, nhưng ít nhất, màn hình iPhone, iPad sẽ trở nên dễ nhìn và người dúng có thể tùy ý sắp xếp theo sở thích và tìm kiếm ứng dụng nhanh hơn.

Tinh-nang-moi-cua-ios-10-tren-iphone-7-plus-4

5. Điều chỉnh độ sáng đèn pin

Đèn pin trên iphone là 1 ứng dụng tuy đơn giản nhưng rất được nhiều người sử dụng vì nó rất sáng. Đôi khi còn quá sáng rất chói mắt. Tuy nhiên với IOS các bạn đã có thể điều chỉnh độ sáng của đèn pin cho thích hợp với từng hoàn cảnh và để tiết kiệm pin.

Tinh-nang-moi-cua-ios-10-tren-iphone-7-plus-5

6. Sáng màn hình mà không cần nhấn vào nút home hay nút nguồn

Vơi các phiên bản IOS trước đây thì muốn mở máy các bạn phải nhấn nút home hoặc nút nguồn để sáng màn hình sau đó mới dùng vân tay hoặc mật khẩu để mở khóa máy. Với IOS 10, các bạn chỉ cần nhấc máy lên, cầm trên tay và đưa ngang mặt là màn hình sẽ sáng mà không cần phải nhấn nút home hoặc nguồn.

7. iMessage độc đáo với nhiều tính năng mới

Ảnh danh bạ được làm khác, các hình ảnh có thể gửi được, gửi được cả số lần chạm thì khi người kia nhận được cũng sẽ cảm nhận được như vậy. Sẽ có các chức năng của tin nhắn bao gồm như là chúng ta có thể chụp ảnh được, hay là chúng ta có thể phác thảo, vẽ được bất kì hình gì, cũng như là người dùng có thể gửi được các hình ảnh.

imessager-doc-dao-tren-ios-10

Nói chung là iMessage được Apple trang bị thêm nhiều công cụ mới như vẽ tay, nhận xét từng bình luận bằng emotion, hiệu ứng bong bóng khi chat để thể hiện cảm xúc của người đối diện.

8. Đóng tất cả các tabs trong safari

Việc đóng các tabs trong safari là khá cần thiết vì nó giúp giảm bớt bộ nhớ giúp cho máy hoạt động mượt mà hơn. Với IOS 10 các bạn có thể đóng một lúc toàn bộ các tabs đã mở thay vì phải đóng từng tabs một như trước đây. Theo đó, khi nhấn và giữ và nút chuyển đổi giữa các tab duyệt web trong giao diện trình duyệt này, Apple sẽ hiển thị một menu bao gồm tùy chọn đóng tất cả các tab cùng lúc.

Tinh-nang-moi-cua-ios-10-tren-iphone-7-plus-8

9. Khu vực thông báo trạng thái mới

Khu vực thông báo trạng thái giờ đây được làm theo dạng thẻ khá to, chúng ta rất dễ dàng có thể nhìn và kiểm soát thông tin, hơn nữa chỉ cần vuốt qua là có thể trả lời được tin nhắn hoặc xóa các thông báo đó đi. Người dùng có thể tìm kiếm nhanh được thông tin ở trên bằng siri.

Tinh-nang-moi-cua-ios-10-tren-iphone-7-plus-9

10. Trả lời tin nhắn ngay khi đang khóa màn hình

Trước đây mỗi lần nhận được tin nhắn trong khi màn hình đang khóa, bạn phải mở khóa màn hình sau đó vào mục tin nhắn rồi mới trả lời tin nhắn được, những thao tác đó rất mất thời gian. Với IOS 10, bạn có thể trả lời tin nhắn ngay ở màn hình khóa thông qua 3D Touch. Rất tiện lợi phải không nào.

tra-loi-tin-nhan-ngay-khi-dang-khoa-man-hinh

Trên các thiết bị của Apple như iphone 7/7 plus đã có sẵn IOS 10 nên các bạn có thể trải nghiệm. Còn rất nhiều những thay đổi nữa nhưng mình chỉ đưa ra 10 thay đổi chung nhất mà người sử dụng hay dùng đến. IOS 10 nhìn chung đã đem đến cho người dùng rất nhiều thuận tiện nhưng vẫn còn một vài nhược điểm như IOS 10 khiến iphone của bản chậm đi (điều này chỉ đúng với các sản phẩm đời cũ hơn như iphone 5/5s do giới hạn phần cứng). Các tính năng mới “ngốn nhiều dung lượng lưu trữ hơn”, vài ứng dụng tốn nhiều thao tác hơn và cuối cùng là có thể gây ra một số lỗi nhỏ do IOS 10 mới được ra mắt. Nhưng nhìn chung IOS 10 vẫn là nền tảng tuyệt vời và đang dần hoàn thiện hơn.

Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

Nhập bình luận của bạn ở đây
Vui lòng nhập tên của bạn