Trang chủ Điện thoại Những lý do bạn không nên mua iPhone 7/7 Plus

Những lý do bạn không nên mua iPhone 7/7 Plus

279
Chia sẻ

iPhone 7 và iPhone 7 Plus vừa được Apple chính thức bán ra cách đây gần 3 tháng. Sau khi 2 siêu phiểu được nhiều người nhất mong chờ nhất trong năm được tung ra trong thị trường đã có rất nhiều những ý kiến trái chiều nhau. Có người cho rằng bộ đôi iPhone 7/7 Plus xứng đáng là flagship tốt nhất trên thế giới, có người lại cho rằng không nên bỏ một số tiền lớn như vậy để mua iPhone 7/7 plus. Vậy tại sao lại như vậy thì hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài về những lý do bạn không nên mua iPhone 7/7 Plus.

nhung-ly-do-khong-nen-mua-iphone-7.7-plus

Mình không phải là anti fan cũng không phải là ifan. Đây là những lý do mà mình tìm hiêu được dựa trên ý kiến của rất nhiều người về việc “không nên mua iPhone 7/7 plus”. Hy vọng là sau bài này các bạn sẽ không thấy thất vọng hoặc ít ra có thể cân nhắc về việc có nên mua iphone 7 hoặc iphone 7 plus hay không. Nào hãy cũng xem iphone 7/7 plus đã thiếu sót những gì.

Những lý do bạn không nên mua iPhone 7/7 Plus

1. Không cải tiến về thiết kế

Sự cải tiến về thiết kế gần như không có. Hàng năm chúng ta đều mong đợi là mỗi sản phẩm mới đều có thiết kế mới nhưng iphone 7 đến giờ vẫn bị người ta chê trách trông không có nhiều khác biệt so với iphone 6 hay 6s cả. Sự cải tiến về thiết kế là có nhưng mất nhiều thời gian hoặc ít ra là nó không đủ đến mức đột phá như người ta kì vọng. Đối với nhiều người không đặt quá nặng việc thiết kế thì không sao nhưng một số người sẽ xem đây là một điểm yếu và đáng cười chê ở iphone 7 nhất.

nhung-ly-do-khong-nen-mua-iphone-7.7-plus-1-768x288

2. Loại bỏ jack cắm 3.5mm

Một số bạn iFan cho rằng bỏ jack cắm 3.5mm đã có jack cắm chuyển đổi từ cổng lightning sang cổng 3.5mm nhưng nói thực ra mà nói đây là một trong những điểm yếu lớn nhất cho đến giờ mà người ta vẫn nói về iPhone 7. Đơn giản là jack cắm 3.5mm đang được rất ưa chuộng, có rất nhiều thiết bị từ điện thoại, máy tính… đều sử dụng cổng 3.5mm thành ra nếu chẳng may bạn quên không mang cổng chuyển đổi hay chẳng may làm mất thì bạn không thể sử dụng được. Còn chưa nói đến việc sản phẩm này làm cho chất lượng âm thanh bị giảm đi so với việc cắm trực tiếp như ngày xưa.

Đánh-giá-chi-tiết-iphone-7-plus-3-768x511

3. Màn hình chỉ HD

iPhone 7 đến bây giờ vẫn chỉ vẫn đang sử dụng màn hình HD, iphone 7 plus thì fullHD mặc dù là HD hay fullHD thì chất lượng hiển thị vẫn rất đẹp. Nhưng vấn đề là trong tầm tiền này thuộc phân khúc cao cấp mà màn hình vẫn chỉ là HD trong khi đó trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giá chỉ ở phân khúc tầm trung nhưng màn hình cũng được fullHD. Apple vẫn duy trì độ phân giải màn hình này kể từ thời iphone 6, rõ ràng sau 3 năm mà không thay đổi là một điểm mà chúng ta cảm thấy đáng trê trách.

nhung-ly-do-khong-nen-mua-iphone-7.7-plus-3-768x480

4. Camera chưa được xuất sắc

iPhone 7 và iPjhone 7 Plus vẫn bị tụt hậu về camera. Nếu đúng ra thì ngày xưa bắt đầu từ thời iphone 4 đến iphone 5s, đây là những model được Apple khẳng định vị thế khả năng chụp ảnh rất chất lượng của mình. Nhưng từ iphone 6 trở đi, các hãng Androi đã bỏ xa Apple về khả năng chụp hình ngoài việc cải tiến về phần cứng, về phần mềm, khả năng chỉnh tay các thông số xử lý hình ảnh chiếu sáng…mọi thứ thì các hãng Androi đều đã cải tiến vượt bậc còn Apple đến lúc này vẫn dường như có sự thay đổi nhưng mà quá chậm chạp so với việc cải tiến khi chụp hình. Duy nhất chỉ có iphone 7 Plus năm nay là xứng đáng năm nay vì nó có cụm camera kép với khả năng xóa phông rất tốt và đem lại hiệu quả ngon. Nếu xét về khả năng chụp hình với tầm tiền này các bạn sẽ tìm đc các flagship Androi đáng mua hơn.

nhung-ly-do-khong-nen-mua-iphone-7.7-plus-4

5. Chờ đợi vào iphone thế hệ tiếp

Có lẽ các bạn đang chờ đợi vào iphone thế hệ năm sau vì thực tế ra mà nói Apple đã cho ra một vòng đời mới, 3 năm mới thay đổi thiết kế một lần, và năm sau là kỉ niệm 10 năm ra mắt iphone nên thành ra là Apple sẽ để dành cho một sự đột phá vượt trội hoàn toàn mới cho thế hệ iphone tiếp theo trong 2017 chứ không phải 2016

Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

Nhập bình luận của bạn ở đây
Vui lòng nhập tên của bạn