Trang chủ Luật giao thông Hướng dẫn tra cứu thông tin chủ xe ô tô chi tiết...

Hướng dẫn tra cứu thông tin chủ xe ô tô chi tiết đơn giản

291
Chia sẻViệc tra cứu thông tin chủ xe ô tô, các thông tin chi tiết về một chiếc ô tô hiện nay trở nên rất dễ dàng bởi người dân đã có thể truy cập trang web của Cục đăng kiểm Việt Nam để tra cứu biển số ô tô của cá nhân hoặc doanh nghiệp dễ dàng, điều này giúp giảm thiểu chi phí đi lại và các thủ tục hành chính rườm rà để tìm hiểu được các thông số đăng kiểm chi tiết của ô tô.

Việc tra cứu thông tin ô tô một cách đơn giản và dễ dàng mang lại lợi ích đối với những người muốn mua một chiếc xe cũ, người mua có thể tra cứu các thông tin liên quan đến chiếc ô tô mình định mua một cách chính xác nhất từ đó quyết định có nên mua lại chiếc xe đó hay không.

Hướng dẫn tra cứu thông tin xe ô tô

Bước 1 : Các bạn truy cập trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam chính thức tại đây màn hình sẽ hiện ra như dưới đây.

Bước 2 : Giao diện khá đơn giản giúp b dễ dàng tra cứu thông tin, bạn chỉ cần nhập đúng biển số xe và mã xác nhận rồi bấm tra cứu là kết quả sẽ lâp tức hiện ra.

Lưu ý khi nhập biển số xe

Biển số xe dạng 4 số (kiểu cũ): Bạn có thể nhập biển số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường.

Trong đó : Biển số xanh và chữ màu trắng (biển số xe dành cho các cơ quan hành chính sự nghiệp) hay biển màu trắng (biển dành cho sở hữu cá nhân và doanh nghiệp) đều có thể tra cứu dễ dàng.

Ví dụ: 14H6969 hoặc 14H-6969 hoặc 14h6969

– Biển 5 số (kiểu mới): nhập tương tự như trên, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X”:

Trong đó :

+ Xe biển trắng: phải thêm chữ “T” ở cuối, ví dụ: 71B-000.10T, hoặc 14B-007.54T

+ Xe biển xanh: phải thêm chữ “X” ở cuối, ví dụ: 14B-007.54X

Lưu ý hãy nhập đúng biển số xe ô tô, mô tô nếu không sẽ hiển thị thông báo Không tìm thấy thông tin phương tiện này.

* Cách nhập mã xác thực đúng để tra cứu biển số xe ôtô

Mã xác thực đa số là chữ Hoa và người dùng cần nhập đúng định dạng chữ Hoa thì mới xác nhận thành công. Nếu nhập sai sẽ hiển thị thông báo Sai mã xác nhận.

Bước 3 : Kiểm tra thông tin, kết quả sẽ hiển thị chi tiết những mục nhãn hiệu xe, loại phương tiện, số khung, kích hước khung, …ngày kiểm định gần nhất, ngày nộp phí những ngày hết hạn hiệu lực đăng ký xe.

Trên đây là cách thức tra cứu thông tin xe ô tô bằng biển số xe đơn giản mà chính xác. Việc tra cứu thông tin trên mạng giúp tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi vì tra cứu biển số ôtô qua mạng giúp tránh việc phải đến Cục đăng kiểm chờ đợi và tốn thời gian để hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe ô tô. Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ thuận tiện hơn vì việc tra cứu biển số ôtô qua mạng có thể giúp nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới Cục đăng kiểm…

Chia sẻChưa có bình luận nào