Trang chủ Xe Ôtô Dự đoán giá xe ô tô năm 2018, những mẫu xe dự...

Dự đoán giá xe ô tô năm 2018, những mẫu xe dự báo được giảm giá

423
Chia sẻTheo cam kết AFTA kể từ năm 2018 các mẫu oto được nhập khẩu từ các nước ASEAN về Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi với mức thuế nhập khẩu về 0%. Thông tin này phần nào đã tạo cho người mua tâm lý đợi sang năm 2018 mới mua xe.

Nếu không có gì thay đổi, bước sang năm 2018, Toyota Fortuner, Honda Civic,… sẽ hạ giá từ đầu năm 2018

Tuy nhiên ngoài những mẫu xe được nhập khẩu từ các nước ASEAN về Việt Nam thì vẫn còn rất nhiều mẫu xe khác được nhập về từ: Mỹ, Nhật, Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc…những mẫu xe nhập khẩu từ các thị trường này vẫn chịu mức thuế như cũ, như vậy giá sẽ không đổi mà thậm chí có thể còn tăng lên bởi mới đây đã có điều chỉnh về mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các dòng xe có dung tích động cơ lớn.

Dựa vào phân tích trên có thể dự đoán giá xe ô tô năm 2018 giảm chỉ xảy ra với các mẫu xe o tô nhập khẩu trong khu vực ASEAN, tuy nhiên không phải mẫu xe nào được nhập về từ các nước ASEAN cũng được áp mức thuế 0% vào năm 2018. Theo cam kết AFTA thì chỉ những mẫu xe được nhập từ ASEAN và có hàm lượng nội địa hóa ở ASEAN lớn hơn hoặc bằng 40% mới được ưu đãi thuế 0%, ngược lại các sản phẩm không đáp ứng được tiêu chí đó sẽ không được áp dụng mức thuế suất đặc biệt này.

Bởi vậy nhiều khả năng giá xe năm 2018 tại Việt Nam chỉ giảm mạnh với một số mẫu xe đáp ứng được 2 tiêu chí đó là được nhập về từ các nước trong khu vực ASEAN và mức nội địa hóa ở ASEAN của mẫu xe đó phải lớn hơn hoặc bằng 40%.

Dự đoán danh sách những mẫu xe ô tô giảm giá mạnh năm 2018

Chia sẻChưa có bình luận nào