Trang chủ Điện thoại Đánh giá camera trên iphone 7 plus: Sự độc đáo của camera...

Đánh giá camera trên iphone 7 plus: Sự độc đáo của camera kép

299
Chia sẻ

Như các bạn đã biết thì iphone 7 plus là chiếc điện thoại đầu tiên được Apple trang bị cho cụm camera kép 12MP và camera trước cũng được nâng cấp lên 7MP đem lại khả năng chụp ảnh cũng như quay video rất bá đạo so với những người anh em như iphone 6 plus và iphone 6s plus của nó. Vậy sự đột phá trên iphone 7 plus là gì thì hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá camera trên iphone 7 plus.

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus

Camera kép trên iphone 7 plus đem lại khả năng chụp ảnh ở hai tiêu cự khác nhau. Camera thông thường vẫn chụp hình góc rộng, còn camera thứ hai có tiêu cự phù hợp để chụp chân dung. Bên cạnh đó, camera này cũng có tính năng chụp chân dung xóa phông.

Camera trên iPhone 7 Plus

Camera kép trên smartphone đã có trên nhiều sản phẩm của nhiều hãng khác nhau và từ rất lâu, nhưng Apple là hãng đầu tiên trang bị camera tiêu cự dài để chụp chân dung. Camera thứ hai trên iPhone 7 Plus có độ phân giải 12MP giống với camera chính, tiêu cự tương đương 56mm trên máy phim và khẩu độ là f/2.8. Camera chính của máy sử dụng ống kính tiêu cự tương đương 28mm và khẩu độ f/1.8.

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-1

Việc chuyển đổi giữa 2 tiêu cự này được thực hiện chỉ bằng một nút bấm trên màn hình.

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-2

Về cơ bản thì khi bạn sử dụng ống kính tiêu cự 56mm thì ảnh thu được sẽ được phóng to gấp khoảng 2 lần so với ảnh khi bạn sử dụng ống kính tiêu cự 28mm. Do vậy bạn có thể đứng xa vật thể hơn mà vẫn chụp được cùng một chủ thể. Tiêu cự này cũng gần với tiêu cự của mắt người, ảnh sẽ ít bị méo ở phần viền.

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-3

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-5-1

Với camera phụ, iPhone 7 Plus rất phù hợp với việc chụp ảnh chân dung. Camera của những smartphone thông thường có tiêu cự khá ngắn, góc chụp rộng nên dễ gây méo hình, do đó để có chụp ảnh chân dung với chủ thể chiếm phần lớn khung hình thì người chụp sẽ phải đứng rất gần. Trong khi đó với camera chân dung trên 7 Plus, chủ thể chính trong ảnh sẽ được nhấn mạnh hơn, không bị những yếu tố bên ngoài gây mất tập trung.

Khả năng chụp xóa phông

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-4

Một trong những khả năng chụp ảnh bá đạo của iphone 7 Plus là khả năng chụp “xóa phông”, hay làm mờ hậu cảnh. Hình ảnh thu được từ hai camera sẽ được bộ xử lý hình ảnh phân tích thành các lớp với chiều sâu và màu sắc khác nhau, từ đó đưa ra hiệu ứng xóa phông nền, làm nổi bật chủ thể chính. Theo Apple thì ứng dụng camera trên iOS 10.1 trang bị riêng chế độ chụp Chân dung cho 7 Plus, và tốc độ chụp, xử lý xóa phông của chiếc điện thoại này cũng nhanh hơn nhiều đối thủ Android. Chế độ chân dung hiệu quả nhất khi dùng để chụp khuôn mặt (do có tích hợp nhận diện), còn nếu dùng để chụp đồ vật thì đôi lúc bạn sẽ gặp lỗi mất viền, mất chữ…

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-6-1-768x432

Tính năng chụp ảnh xóa phông của máy cũng rất thú vị dù chưa hoàn hảo. Những bức ảnh chụp chân dung sẽ trở nên “ảo” hơn, trong thời gian thử nghiệm phần lớn người được hỏi đều thích những bức ảnh xóa phông này. Trong điều kiện ánh sáng tốt thì chế độ chụp chân dung vẫn đáp ứng được yêu cầu với những bức ảnh đẹp.

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-7

Chế độ chụp HDR trên iphone 7 plus

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-8-768x432

Và đây là hình so sánh chế độ chụp bình thường và chế độ chụp HDR. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong chế độ HDR, độ sáng bớt chói hơn và được cân bằng lại. Về phần màu sắc thì đậm hơn và độ sắc nét thì lại nhỉnh hơn so với chế độ chụp thông thường.

Tuy nhiên, chế độ HDR vẫn chưa có nhiều cải tiến, khi sử dụng chế độ này trong nhiều tình huống, chất lượng ảnh chỉ cải thiện đôi chút, không tạo ra sự khác biệt rõ rệt.

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-9

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-10

Về độ chi tiết và khả năng thể hiện màu sắc, iPhone 7 Plus cũng không có nhiều khác biệt so với thế hệ trước. Đặc điểm thể hiện chi tiết tốt, màu sắc trung thực và gần thực tế của iPhone vẫn được giữ nguyên.

Chụp trong điều kiện thiếu sáng

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-11-768x432

Còn trong điều kiện thiếu sáng thì iphone 7 plus cũng đem lại khả năng chụp rất là tốt, ảnh chụp vẫn có độ chi tiết cao. Ở vùng tối chúng ta vẫn có thể thấy rõ những chi tiết mà máy này chụp được.

Zoom kỹ thuật số 10x trên iphone 7 plus

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-12-768x432

Bức ảnh thu được từ iphone 7 plus sau khi zoom kỹ thuật số lên 10x, lúc này tiêu cự tương đương khoảng 284mm. Ảnh chụp ra tuy có hiện tượng bể hình nhưng vẫn thể hiện ra gần như là đầy đủ các chi tiết. Ta thây sau khi zoom lên với tiêu cự lớn thì chỉ cần nhích nhẹ một chút là khung hình sẽ di chuyển rất nhiều. Và lúc này thì các bạn sẽ cảm nhận được khả năng chống rung quang cực kì tốt mà iphone 7 plus mang lại. Thậm chí bạn có thể đọc được tên của trường đại học dù ở khoảng cách rất xa.

Camera trước của iphone 7 plus

Người dùng thích chụp ảnh “tự sướng” hẳn sẽ quan tâm đến việc iPhone 7, 7 Plus đã tăng độ phân giải của camera trước lên 7MP so với 5MP của thế hệ trước. Tiêu cự camera selfie của iPhone 7 Plus cũng lớn hơn chút (32mm so với 31mm của iPhone 6s, 6s Plus). Tuy nhiên, thông số về khẩu độ vẫn giữ nguyên ở mức f/2.2 và tính năng làm đẹp da vẫn không được Apple trang bị sẵn. Chất lượng ảnh selfie của iPhone 7 Plus nhìn chung cho chất lượng khá, ảnh sắc nét, chi tiết nhưng hơi ám vàng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, camera selfie của 7 Plus vẫn chưa có nhiều cải thiện, ảnh khá nhiễu và màu sắc nhạt nhòa.

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-13-768x1022

Đánh-giá-camera-trên-iphone-7-plus-14

Test khả năng quay phim và tính năng chống rung trên iphone 7 plus

Khả năng quay video với chống rung quang học, chế độ quay 4K, slow motion… cực kì bá đạo trên iphone 7 plus không có gì để chê trách được.

Tổng kết

rong những tính năng mới được Apple trang bị cho iPhone 7 Plus thì camera kép chính là điểm “ăn tiền” nhất. Người dùng sẽ được sở hữu một camera với góc nhìn khác, hữu dụng trong rất nhiều tình huống chụp thực tế. Chế độ chụp chân dung xóa phông rất vui và thú vị, có thể khiến người dùng iPhone 7 cảm thấy… ghen tị vì không có camera kép. Bên cạnh đó, Apple cũng không quên cải tiến chất lượng camera chính, cho khả năng chụp ảnh buổi tối tốt hơn. Camera selfie được tăng độ phân giải và chất lượng ảnh cũng tăng theo tuy không nhiều.

Tuy nhiên tính năng chụp chân dung hiện nay vẫn chưa hoạt động hoàn hảo, còn nhiều hạn chế như chúng tôi đã chỉ ra ở trên. Một số hạn chế có thể được khắc phục qua các bản cập nhật, nhưng để tính năng này thực sự hoàn thiện có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đợi ở thế hệ iPhone 8 hoặc các smartphone cao cấp từ đối thủ của Apple.

Chia sẻ

Ý kiến bạn đọc

Nhập bình luận của bạn ở đây
Vui lòng nhập tên của bạn